CHƯƠNG TRÌNH OPT ( OPTIONAL PRACTICAL TRAINING) – CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG CHO DU HỌC SINH TẠI MỸ

Cập nhật: 10-10-2018 02:50:22 | Du học Mỹ | Lượt xem: 129

Đối với du học sinh quốc tế, nước Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu khi các bạn có quyết định du học. Để thu hút các bạn du học sinh quốc tế, chính quyền Mỹ luôn tạo ra rất nhiều chương trình giáo dục hấp dẫn và có sự trợ giúp hợp lý dành cho du học sinh. Các chương trình thực tập hưởng lương chính là một trong những sự hỗ trợ rất hấp dẫn đó.

OPT là một loại chương trình thực tập hưởng lương mà sinh viên đi du học Mỹ với visa F-1 được phép ở lại làm việc tại Mỹ. Theo đó, các đối tượng này sẽ được tạo điều kiện để tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu của mình với thời gian tối thiểu là 12 tháng. OPT là một loại trợ cấp việc làm cho sinh viên F-1 đang duy trì tình trạng thị thực hợp pháp. Chương trình OPT là cách thức tuyệt vời để được thực tập trong các công ty của Mỹ, là một quyền lợi được Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) cấp cho sinh viên quốc tế. Chương trình này gia hạn tình trạng thị thực sinh viên F-1, cho phép sinh viên quốc tế làm việc tại các công ty của Mỹ để được đào tạo thực hành trong lĩnh vực học tập chính. Sinh viên quốc tế có đủ điều kiện được hưởng 12 tháng gia hạn thị thực theo quy chế OPT khi họ đã hoàn tất ít nhất một năm học ( Sinh viên được cấp quy chế 12 tháng OPT sẽ có đủ điều kiện được cấp thêm 12 tháng nữa khi họ chuyển lên học chương trình học cao hơn). Sinh viên có thể nộp đơn xin hưởng quy chế OPT trước khi học xong, sau khi học xong, toàn thời gian hay bán thời gian. Sinh viên không cần phải có việc làm rồi mới được nộp đơn xin OPT, tuy nhiên, công việc sinh viên muốn làm phải liên quan trực tiếp đến ngành học chính.

+ OPT trước khi hoàn thành khóa học: Ngay trong thời gian diễn ra khóa học, những sinh viên của những ngành có tính chất đặc thù sẽ được tham gia chương trình OPT để làm việc bên ngoài các trường đại học Mỹ. Đây được xem là một dạng thực tập hưởng lương với cơ hội làm việc đúng chuyên ngành và nhận thù lao tương đối cao. Sinh viên quốc tế làm việc trong chương trình OPT trước khi tốt nghiệp  có thể làm việc tối đa 20 tiếng một tuần trong năm học. Trong thời gian nghỉ lễ hay nghỉ hè có thể làm việc toàn thời gian.

+ OPT sau khi hoàn thành khóa học: Là chương trình thực tập tự chọn được áp dụng cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học tại Mỹ. Đây được xem là cơ hội thử việc chính thức cho sinh viên quốc tế trong các lĩnh vực liên quan đến ngành học.

Sinh viên quốc tế có visa F-1 đã hoàn thành bằng cấp ở một số ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) có đủ điều kiện cho OPT để làm việc trong 17 tháng và hoàn thành sau khi tốt nghiệp. Bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 năm 2016 sinh viên có thể nộp đơn xin gia hạn 24 tháng của OPT sau tốt nghiệp. Điều này sẽ thay thế các phần mở rộng trong 17 tháng.

Điều kiện gia hạn này áp dụng cho những sinh viên làm việc cho các cơ sở kinh doanh có đăng ký với chương trình E-Verify, E-Verify là một hệ thống trên mạng miễn phí do sở USCIS điều hành cùng với Sở An ninh Xã hội để xác định tình trạng đủ điều kiện pháp lý để nhận việc của nhân viên mới.

Cách thức tham gia chương trình OPT:
Nếu bạn là sinh viên F-1 muốn đăng ký OPT hãy liên hệ với du học PEC để được tư vấn các trường có chương trình OPT và các thủ tục đăng ký tham gia chương trình nhé.

Đến với Trung tâm Ngoại ngữ và Tư vấn du học PEC, các quý bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học.

 Tỷ lệ visa thành công cao!

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeahWNX08hJo4B9RehF3a1V9r8GM2b6syEhG_BabEJ8KtQLmg/viewform

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung tâm Ngoại ngữ và Tư vấn du học PEC:

Địa chỉ: Số 41 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

ĐT: 0225.3640.690

Hotline: 0904.392.955

Email: duhocpec@gmail.com

 

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ PEC
  • Địa chỉ: 41 - 45 Lạch Tray, Hải Phòng
  • Tel: 02258.600.228
  • Email: dangky.pec@gmail.com
  • Website: http://pec-edu.vn
Tư vấn
du học PEC
  • ĐC: 45 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • ĐT: 0225.3.640.690
  • Hotline: 0904.392.955
Cơ sở

Cơ sở 2: 89 đường Hồng Bàng, Hải Phòng

ĐT: 02253.528.289

Cơ sở 3: 299 Đà Nẵng, Vạn Mỹ - Hải Phòng

ĐT: 02253.250.290 / Hotline: 0931.595.589

Cơ sở 4: 51 Tô Hiệu, Hải Phòng

Hotline: 0966.776.288

Cơ sở 5: Nhà C Đại học Y Dược Hải Phòng

ĐT: 0775.258.288