Điều kiện xin học ở Úc

Cập nhật: 17-11-2016 09:09:28 | Tin tức | Lượt xem: 64

Điều kiện xin học ở Úc

Điều kiện xin học ở Úc

Việc xin học ở mỗi bậc học ở Úc có khác nhau và ngay trong cũng một bậc học thì mỗi trường lại có các yêu cầu chi tiết khác nhau, vì vậy, các học sinh cần lưu ý yêu cầu đầu vào và thời điểm nộp hồ sơ xin học để chuẩn bị cho phù hợp.

  1. Về yêu cầu đầu vào

Yêu cầu về tiếng Anh:

Đầu vào với các ứng viên cho chương trình phổ thông, cao đẳng, dự bị đại học là tại Úc là: học lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh tương ứng 5.5 IELTS.

Đầu vào với các ứng viên cử nhân là học lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh 6.0 hoặc 6.5 hoặc 7.0,  tùy ngành. Ở bậc thạc sỹ, tiến sỹ, các trường có thể yêu cầu thêm kinh nghiệm làm việc.

Các lựa chọn cho ứng viên đã hoàn thành chương trình THPT và  xin du học tại Úc:

  • Lựa chọn thứ nhất: Học tiếng Anh (nếu tiếng Anh chưa đủ) liên thông lên dự bị đại học (học 1 năm), sau đó liên thông tiếp lên đại học (học 3 năm) để lấy bằng cử nhân.
  • Lựa chọn thứ hai: Học tiếng Anh (nếu tiếng Anh chưa đủ) liên thông lên cao đẳng (học trong 1,5- 2 năm), sau đó liên thông tiếp lên đại học (học 1,5- 2 năm) để lấy bằng cử nhân.
  • Lựa chọn thứ ba: Nếu học lực của em tốt, đáp ứng được yêu cầu và thẳng đại học của những trường nhận học sinh Việt Nam vào thẳng đại học, em sẽ học: tiếng Anh (nếu trình độ chưa đủ) và đại học (03 năm).
  1. Giấy tờ cần khi xin học tại Úc

Tùy chương trình học và trường mà đăng kí, nhà trường có thể có thêm các yêu cầu khác, tuy nhiên, các giấy tờ chung nhất cần có khi xin du học là:

  • “Đơn xin thị thực nhập cảnh du học” – Application for a student visa: liệt kê và điền đầy đủ thông tin của các thành viên gia đình trong đơn (bao gồm vợ chồng, vợ chồng sống chung không hôn thú và tất cả trẻ em từ 5 tuổi đến 18 tuổi, dù cho họ có đi cùng với đương đơn hay không).
  • “Đơn xin thị thực nhập cảnh giám hộ du học sinh”: Cho người được bộ nhiệm đi cùng và làm giám hộ cho du học sinh trong thời gian học tại Úc (nếu có)
  • “Bản khai lý lịch gia đình”: Cho đương đơn chính và tất cả những người đi theo
  • Hộ chiếu còn hạn cho mỗi đương đơn
  • Thư mời ghi danh của cơ sở giáo dục
  • Bốn tấm hình chính diện cỡ hộ chiếu của mỗi đương đơn
  • Giấy tờ hộ tịch hợp pháp (Hộ khẩu, khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hay quyết đinh ly hôn).
  • Học bạ, bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tập thời gian vừa qua.
  • Nộp bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ: thu nhận hàng tháng, tài khoản trong ngân hang, bất động sản, nhà ở …
  1. Một số lưu ý quan trọng khi xin du học Úc
  • Một số trường đại học Úc công nhận một số trường cấp 3 Việt Nam tương đương với cấp 3 của Úc,vì vậy học sinh có thể được nhận vào học thẳng đại học mà không cần học qua dự bị đại học. Hãy liện hệ với chúng tôi để có các thông tin chi tiết này.
  • Các trường đại học Úc xét hồ sơ xin học Thạc sỹ – Tiến sỹ căn cứ vào bản đánh giá , xếp loại các trường đại học Việt Nam, có thể xem thông tin chi tiết tại đây .
  • Trường hợp học sinh, sinh viên không đủ điều kiện tiếng Anh để nhập học thẳng, học sinh có thể đăng kí học tiếng Anh tại Việt Nam hoặc sang Úc học tiếng Anh trước khi học khóa học cấp 3 hoặc các khóa học chuyên môn. *Lời khuyên là các em nên học tiếng Anh tại Việt Nam vì sẽ chủ động hơn trong quá trình học.

Bạn vẫn có thể xin học khi chưa đủ tiếng Anh hoặc học bạ, bằng tốt nghiệp. Chỉ cần bạn nộp những gì đã có về học tập và nói rõ với nhà trường về tình trạng của bạn, bạn sẽ được cấp thư mời học có điều kiện – và sau khi bạn đủ bảng điểm, chứng nhận tốt nghiệp, bạn có thể bổ sung để hoàn thiện thủ tục xin học.

Đọc thêm: Hệ thống giáo dục tại Úc

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ PEC
  • Địa chỉ: 41 - 45 Lạch Tray, Hải Phòng
  • Tel: 02258.600.228
  • Email: dangky.pec@gmail.com
  • Website: http://pec-edu.vn
Tư vấn
du học PEC
  • ĐC: 45 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • ĐT: 0225.3.640.690
  • Hotline: 0904.392.955
Cơ sở

Cơ sở 2: 89 đường Hồng Bàng, Hải Phòng

ĐT: 02253.528.289

Cơ sở 3: 299 Đà Nẵng, Vạn Mỹ - Hải Phòng

ĐT: 02253.250.290 / Hotline: 0931.595.589

Cơ sở 4: 51 Tô Hiệu, Hải Phòng

Hotline: 0966.776.288